Pages

Ads 468x60px

Thứ Bảy, 28 tháng 3, 2015

Tài liệu photoshop : Hướng dẫn tạo chữ mờ trên ảnh

Sử dụng Adobe Photoshop không chỉ giúp bạn tạo ra những bức ảnh lung linh tuyệt đẹp mà bạn có thể tạo ra các banner sử dụng trên chính Website mà bạn tạo ra. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một thủ thuật nữa thực hiện trên Photoshop đó là cách tạo chữ mờ trên ảnh.

Một bức ảnh được cho là đẹp không chỉ bởi màu sắc hài hòa, yếu tố chữ viết chèn vào ảnh cũng đóng vai trò khá quan trọng. Có rất nhiều cách tạo hiệu ứng chữ được tạo ra từ chính phần mềm đồ họa nổi tiếng Photoshop, nhưng để nắm bắt được hết cách tạo ra các hiệu ứng chữ này không phải là việc đơn giản. Một trong những hiệu ứng chữ thường được áp dụng nhiều nhất trên các file ảnh là chữ mờ trên ảnh.
TẠO CHỮ MỜ TRÊN ẢNH BẰNG PHOTOSHOP
Bước 1: Mở Adobe Photoshop, chọn một file ảnh để chèn Text.
Tạo một file ảnh mới bằng cách click File --> New (hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + N)Đặt tên cho file ảnh và chọn chiều cao, chiều rộng, màu nền cho file ảnh -->OKBước 2: Sử dụng công cụ Text (phím tắt T) để tạo một file Text lên file ảnh vừa tạo với Font chữ, kích thước và màu sắc chữ tùy ý.Bước 3: Chọn file Text vừa tạo mới, trên thanh công cụ Layer --> New --> Layer via Copy (hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + J) để nhân đôi file TextĐể kiểm tra xem bạn đã thực sự nhân đôi file Text vừa rồi chưa, bạn chỉ việc nhìn qua khung Layer ở cột bên trái màn hình, lúc này trên khung Layer đã xuất hiện Layer Text copyBước 4: Chọn Layer Text Copy, click Filter --> Blur --> Motion BlurBước 5: Chỉnh độ mờ cho file Text trong mục Distance (bạn có thể tự động thay đổi độ mờ đến khi nào tạo ra độ mờ cho chữ như ý).
Trong quá trình chỉnh độ mờ, bạn có thể xem trước độ mờ của file Text trực tiếp trên file ảnh gốc, nhờ vậy bạn sẽ biết được với độ mờ bao nhiêu là thích hợp nhất.
Click OK để lưu lạiOK, vậy là xong, click tổ hợp phím Ctrl + Shift + E để ghép 2 layer Text này với file ảnh gốc và lưu lại.
Đây là file ảnh vừa tạo ra.


Bài viết này,  sẽ hướng dẫn bạn trên một file ảnh mới hoàn toàn, bạn chỉ việc áp dụng tương tự trên file ảnh mà mình mong muốn.
Ngoài Adobe Photoshop, còn rất nhiều phần mềm làm đẹp ảnh khác có sẵn tại

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Sample Text

 
Blogger Templates