Pages

Ads 468x60px

Thứ Sáu, 20 tháng 3, 2015

Tạo ra màu sắc và các hiệu ứng đặc biệt cho ảnh bằng Photoshop

Tạo ra màu sắc và các hiệu ứng đặc biệt cho ảnh bằng Photoshop
Trong hướng dẫn này chúng ta sẽ sử dụng Adjustment Layers (Điều chỉnh các layer). Chúng ta sẽ sử dụng Fill layers cũng như các điều chỉnh layer khác (adjustment layers) để tạo ra màu sắc và các hiệu ứng đặc biệt.
Bước 1
Bắt đầu bằng cách mở hình ảnh Background có sẵn. Và Crop hình ảnh Background. Xem hình 1 ở bên dưới. Để tạo hiệu ứng màu sắc cuối cùng tôi sử dụng Photo Filter và Color Fill adjustment layers.
Đối với Photo Filter tôi sử dụng Warming Filter (LBA), thiết lập Density khoảng 65% và chế độ hòa trộn (Blend Mode) là Darken. Đối vưois Color Fill (Solid Color) tôi sử dụng màu là #e7830d, thiết lập chế độ hòa trộn (Blend Mode) là Overlay và Opacity khoảng 30%.
hoc thiet ke photoshop o dauBước 2
Crop hình ảnh cô gái và đặt nó ở vị trí trên Canvas như hình bên dưới. Trước tiên, chúng ta sẽ thêm vào hiệu ứng ánh sáng cho hình ảnh cô gái bằng cách sử dụng Layer Styles. Tôi đã tạo hiệu ứng ánh sáng bằng cách sử dụng nner Shadow, Inner Glow và Outer Glow. Nếu bạn vẽ tốt, bạn có thể vẽ bằng tay. Áp dụng các thiết lập như hình bên dưới.
hoc thiet ke photoshop o dauĐây là kết quả mà chúng ta có được sau khi áp dụng Layer Styles.
hoc thiet ke photoshop o dauBước 3
Sử dụng Levels adjustment trên layer cô gái để Burn một số bóng (shadows). Tiếp theo, chúng ta sẽ sử dụng công cụ Smudge Tool để tái tạo lại một số phần của tóc sau khi đã tách hình ảnh cô gái ra khỏi background.
hoc thiet ke photoshop o dauBước 4
Thêm vào một số bóng (Shadow) dưới chân cô gái. Như vậy hình ảnh của chúng ta sẽ thực tế hơn.
hoc thiet ke photoshop o dauBước 5
Chúng ta sẽ thêm vào một số hiệu ứng cho Adjustment layers: Photo Filter và Solid Color một lần nữa.
Đối với Photo Filter tôi sử dụng mã màu #ec8a00 với Density khoảng 55% và chế độ hòa trộn (Blend Mode) Normal, thiết lập Opacity cho layer là 100%. Đối với Solid Color/Color Fill layer tôi chọn màu #2938c3, Softlight, Opacity là 100%. Kết quả giống như hình số 5.
hoc thiet ke photoshop o dauBước 6
Sử dụng Dodge/Burn để tăng những điểm nổi bậc và trên khuôn mặt của người phụ nữ.
hoc thiet ke photoshop o dauBước 7
Chúng ta cần làm cho màu sắc của cỏ và ánh sáng của các bóng đèn sống động hơn. Vì thế, chúng ta sẽ vẽ màu vàng và màu xanh lá cây trên những khu vực giống như hình số 7. Chúng ta sử dụng chế độ hòa trộn (Blen Mode) là Softlight. Điều chỉnh Brightness và Saturation của màu sắc theo sở thích của bạn.
Sử dụng một Brush với Opacity khoảng 50% hoặc thấp hơn để bạn có thể tạo hiệu ứng ánh sáng dễ dàng và thực tế hơn.
hoc thiet ke photoshop o dauBước 8
Chúng ta sẽ add thêm một vài Layer Fill. Trước tiên, chúng ta sử dụng màu của Color Fill là màu vàng #ccac66 với thiết lập Overlay khoảng 50% để tăng cường độ màu vàng, thậm chí còn nhiều hơn nữa. Ở phần trên chúng ta sẽ sử dụng Color Fill là màu xanh #024371 và thiết lập chế độ hòa trộn (Blend Mode) là Color với 100%.
Chúng ta cần loại bỏ những khu vực có màu xanh, vàng quá đậm sao cho hiệu ứng trông thực tế và đẹp mắt hơn bằng cách sử dụng một Brush có độ Opacity thấp để loại bỏ hiệu ứng này dần dần.
hoc thiet ke photoshop o dauBước 9
Sử dụng Brush Rain để tạo hiệu ứng mưa. Vẽ chúng trên một layer với chế độ hòa trộn là Softlight và nhân đôi layer này, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng các kỹ thuật khác nếu như bạn muốn.
hoc thiet ke photoshop o dauChúng ta cần mô phỏng các hạt mưa rơi xuống từ chiếc ô, vì thế, chúng ta sẽ sử dụng công cụ Brush và vẽ một vài hạt mưa. Chúng ta sẽ thiết lập chế độ hòa trộn (Blen Mode) là Overlay và nhân đôi layer này để có được hiệu ứng tốt hơn. Nếu hình ảnh không đẹp như bạn nghĩ, bạn cũng nên cố gắng chỉnh sửa hoặc sử dụng hình ảnh khác. Chúng ta sẽ làm cho hiệu ứng trông thực tế hơn.
hoc thiet ke photoshop o dauBước 10
Tái tạo những hạt mưa rơi trên chiếc ô bằng cách sử dụng công cụ Brush và chúng ta sẽ Brush như hình số 10. Tôi đã vẽ hiệu ứng này trên một Layer riêng biệt bên dưới layer cô gái.
hoc thiet ke photoshop o dauBước 11
Bước cuối cùng, sau khi đã tạo Stamp với Shift+Ctrl+Alt+E. Tôi đã sử dụng bộ lọc (Filter) Lighting Effects (Filter>Render>Lighting Effects) và Filter Lens Correction để thêm vào một số hình ảnh mình họa trên các góc.
hoc thiet ke photoshop o dauhoc thiet ke photoshop o dauHình ảnh cuối cùng

hoc thiet ke photoshop o dau
Các bạn có thể tham khảo các khóa học đồ họa photoshop, học đồ họa in ấn, đồ họa truyền thông, đồ họa kiến trúc, đồ họa nhận dạng thương hiệu... tại docchieu.org
Chi tiết :

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Sample Text

 
Blogger Templates