Pages

Ads 468x60px

Thứ Tư, 15 tháng 4, 2015

Hướng dẫn cách chỉnh ảnh ngược sáng bằng photoshop

Chắc chắn rằng bất cứ ai trong chúng ta cũng từng đi du lịch với một đống ảnh tự sướng hoặc chụp cùng bạn bè và người thân. Nhưng một trong số những bức ảnh đó bị ngược sáng. Bạn không thể nhìn thấy rõ các nét trên khuôn mặt bạn cũng như mọi người trong ảnh. Chúng ta hãy dùng các bài học trong đào tạo đồ họa căn bản để chỉnh sửa chúng hoàn hảo hơn. Dưới đây là những chia sẻ cách chỉnh sử hình ảnh ngược nắng bằng photoshop.
Bước 1: Mở file ảnh cần chỉnh sửa. Bấm Ctrl+J để nhân đôi tấm ảnh của bạn lên, chọn chế độ hòa trộn là Screen như hình:

Bước 2: Nếu tấm ảnh vẫn còn tối, bạn tiếp tục bấm Ctrl+J để nhân layer đó lên nhiều lần cho đến khi vừa ý:


Bước 3: Đến đây thì background ảnh của bạn có thể bị dư sáng, khi đó các bạn nhấp vào biểu tượng mask trên khung layer và dùng công cụ brush loại mềm với màu nền là màu đen, tô lên vùng background những khu vực bị thừa sáng trên tấm ảnh mà bạn muốn che bớt sáng:


Bước 4: Nếu vẫn chưa vừa ý, bạn có thể đặt layer mask cho các layer bên dưới và làm tương tự bước 3, sau đây là kết quả:


Và đây là kết quả cuối cùng cho tác phẩm của chúng ta:

Vừa rồi chúng ta thực hiện cách chỉnh sửa hình ảnh ngược sáng để có bức ảnh như ý bằng vốn tài liệu photoshop. Hy vọng bài chia sẻ sẽ giúp bạn và người thân có những bức ảnh đẹp khi đi du lịch. Chúc các bạn thành công!
Bài viết tham khảo:

2 nhận xét:

 

Sample Text

 
Blogger Templates