Pages

Ads 468x60px

Thứ Ba, 19 tháng 1, 2016

Tại sao chúng ta nên sử Adobe Illustrator

Tại sao chúng ta sử dụng chương trình InDesign thay vì dùng Microsoft Word?

Đầu tiên bạn nên xem xét lại các công việc báo chí hay sách báo bạn đang làm có thích hợp và đủ hiệu năng để trả lời câu hỏi này. Trong các công việc thường gặp như trình bày một văn bản dài hoặc một bức thư mặc dù bạn có thể sẽ thực hiện trong Word hơn trong Adobe InDesign. Tuy nhiên chương trình InDesign là một công cụ để thiết kế rộng hơn như bố cục trang, đặt đồ họa và kể cả cấu hợp màu sắc tương đối ưu việt hơn bất cứ điều gì Microsoft Word hay Publisher có thể làm.

Thêm một lý do khác khiến các bạn thích sử dụng chương trình InDesign là bởi vì nó tạo ra các ấn bản tương thích với công việc in offset. Hầu hết mọi người cũng nhận thấy rằng chương trình Adobe InDesign thiết kế trang tài liệu với nhiều cột hoàn hảo hơn so với Word không. Trong thời điểm nầy, chương trình InDesign vượt lên trên về cách bố trí trang, trong khi Word chỉ tốt nhất để sử dụng như một chương trình xử lý các việc văn phòng.

Tại sao nên sử dụng InDesign hơn là Adobe Illustrator

Nhiều người quen thuộc với chương trình Adobe Creative Suite thường đặt nghi vấn “Tại sao sử dụng InDesign hơn là Adobe Illustrator?” Mặc dù Adobe Illustrator và InDesign là cả hai chương trình đều được dùng trong công việc thực hiện sách báo, thật ra cả hai phục vụ cho mục đích khác nhau và có khả năng khác nhau. Một lý do để sử dụng chương trình InDesign tốt hơn trong việc tạo ra các tài liệu dài nhiều trang. Thay vì tạo ra một văn bản riêng biệt trong Illustrator cho mỗi trang của toàn công việc bạn muốn thực hiện, việc sử dụng chương trình InDesign để tạo ra ấn phẩm của bạn bao gồm tất cả các trang trong một tập lưu trử. Khả năng này giúp cho việc thực hiện và chỉnh sửa một cuốn sách hoặc tạp chí dễ dàng hơn nhiều.


Adobe InDesign cũng có các công năng tổng hợp (preflight) giúp liên kết các công việc của bạn. Ngoài ra, InDesign có vẻ là có khả năng nhiều hơn khi nói đến các tập lưu trử (folder) hình ảnh đặt trong các định dạng tương ứng với trang. Thanh chứa đựng các công cụ tuy hơi khác nhau giữa hai chương trình nhưng hổ trợ mật thiết cho nhau. Trong khi cả hai chương trình có các công cụ mới nhìn khá tương tự, tuy nhiên khả năng của hai chương trình là rất khác biệt nhau. Ví dụ, chương trình Adobe Illustrator có thêm một số công cụ và các hiệu ứng để thiết tạo hội họa, trong khi đó chương trình InDesign có các công cụ khác để tạo nên bố cục có hiệu quả cho việc ấn loát ấn phẩm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Sample Text

 
Blogger Templates