Pages

Ads 468x60px

Thứ Sáu, 1 tháng 4, 2016

Hướng dẫn làm cho ảnh chiều tà thành ảnh sáng sớm

Việc bạn tham gia vào các Khóa học thiết kế đồ họa nào đó hay là bạn tự học ở nhà thông qua các tài liêu đồ họa trên internet hay qua sách báo đều mang lại cho bạn những kiến thức,hiệu quả và kinh nghiệm làm việc quan trọng nhất định cho công việc thiết kế của bạn.
Bởi vì kiến thức về thiết kế đồ họa là vô cùng phong phú và đa dạng nên những gì bạn học và tìm hiểu qua từng ngày sẽ giúp ích rất lớn cho bạn trong con đường làm việc và sự nghiệp của bạn sau này.
Và sau đây mình cũng xin giới thiệu đến các bạn cách làm cho ảnh chiều tà thành ảnh sáng sớm :

1.) Mở 1 bức hình , nên chọn bức hình có gam màu xám chiếm nhiều vị trí quan trọng , ở đây tôi lấy bức hình này , gam màu đen chiếm các vị trí như : Cây – con người – ghế công viên ….


2.) Sau đó bạn cần phải xác định cái phần chủ đạo của bối cảnh cần tách ra , ở đây tôi thấy cái cây chiếm các vị trí quan trọng của bối cảnh , tôi sẽ tiến hành tách cái cây ra khỏi nền bằng Color Range
+ Biến Layer Background thành layer


+ Vào menu Select > Color Range . Cách sử dụng Color Range đã có bài viết cụ thể trong NEW TUTORIAL . Các bạn hãy thiết lập như hình
user posted image


3.) Sau khi thiết lập như hình xong rồi thì các bạn nhấn OK , lúc đó các bạn sẽ thấy các đường chọn bao quanh cái cây và các khung cảnh có trùng gam màu với cái cây .
+ Nhấn vào Icon Add layer Mask để tạo layer Mask , hoặc vào Layer > Add Layer Mask > Revial All – hình minh họa :
user posted image


4.) Lúc đó bạn sẽ có thế này :


5.) Tạo 1 layer mới , nó là layer 1


6.) Trên thanh Tool các bạn thiết lập màu nền trước và màu nền sau như hình :


7.) Vào Filter > Render > Clouds
+ Nhấn Ctrl+J để nhân đôi layer 1 , sau đó thiết lập như hình


ĐÂY LÀ KẾT QUẢ :Thiết kế đồ họa là một công việc hứa hẹn nhiều điều thú vị và hấp dẫn phía trước cho bạn nếu thật sự bạn yêu thích và có niềm đam mê với nó.
Chúc bạn thực hiện thành công !

Nguồn : Sưu tầm

>>>Xem thêm bài viết :

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Sample Text

 
Blogger Templates