Pages

Ads 468x60px

Thứ Ba, 14 tháng 2, 2017

3 Bí quyết truyền tải thông điệp bằng hình ảnh

Công nghệ hiện đại và luôn cập nhập những thứ mới mẻ, ngày nay việc sử dụng hình ảnh thay cho diễn giải bằng lời được sử dụng khá phổ biến. Và hôm nay Antamduc.com muốn chia sẻ với bạn đọc những bí quyết truyền tải thông điệp bằng hình ảnh ấn tượng nhất hiện nay.
1. Sử dụng những hình ảnh ẩn dụ
Bằng cách gọi tên sự vật, hiện tượng này bằng tên sự vật, hiện tượng khác có nét tương đồng với nó, sử dụng những hình ảnh dạng này sẽ làm tăng sức gợi hình, gợi cảm cho sự diễn đạt và người xem vẫn sẽ hiểu ngầm được ý ma bạn muốn nói đến.


2. Áp dụng biện pháp cường điệu hóa:

Bằng cách nói quá vấn đề hay nói cách khác chính là sử dụng biện pháp cường điệu hóa, bạn không những nêu lên được đặc tính của sản phẩm mà còn gây được sự ấn tượng và hứng thú đối với người xem! Rất hiệu quả phải không nào.
3. Sử dụng hình thức so sánh mang thông điệp:
Có 2 dạng: Tương phản và ngang nhau (so sánh bằng)
So sánh bằng: Là cách dùng hai hình ảnh hoàn toàn không liên quan đến nhau nhưng có những đặc tính giống nhau để ngầm ý nói lên đặc tính của sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo. Ví dụ: Bạn muốn nói tới sự tác động xấu của việc hút thuốc lá tới cuộc sống của con người và bằng cách nào bạn sẽ thể hiện ấn tượng được điều đó đây? Việc đầu tiên là phải kiếm một hình ảnh có ý nghĩa tác động manh mạnh nhất tới cuộc sống của con người như: khí thải của các nhà máy,… Để muốn nói việc bạn hút thuốc lá lượng khói thuốc lá thải ra cũng tương đương với lượng khí thải do các nhà máy cong nghiệp đang thải ra hàng ngày, và chúng ta sẽ đặt chúng lên bàn cân để so sánh. Như vậy không cần dài dòng câu văn giải thích vấn đề, chỉ bằng một hình ảnh so sánh cô đọng như vậy cũng đủ để truyền tải được ý tưởng và thông điệp của mình rồi.

>> Xem thêm
Học đồ họa truyên thông seo
Học đồ họa in ấn quảng cáo
Học đồ họa Photoshop 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Sample Text

 
Blogger Templates